[Guide Brand] Hướng dẫn chơi – Build đồ Brand ở vị trí pháp sư đường giữa


I. GIỚI THIỆU TƯỚNG BRAND – NGỌN LỬA PHỤC HẬN:

Guide-Brand-Hướng-dẫn-chơi-Build-đồ-Brand-ở-vị-trí-pháp-sư-đường-giữa

Ở một phương trời xa xôi gọi là Lokfar có một gã cướp biển tên Kegan Rodhe. Theo truyền thống của tổ tiên, Kegan cùng với lũ bạn đồng hành giong buồm tiến biển khơi, cướp bóc kho báu của những kẻ chẳng may bị chúng phát hiện. Với vài người, hắn là một con quái vật, với những kẻ khác, hắn cũng chỉ là một con người. Một đêm nọ, khi đang băng qua những con nước cực bắc, những thứ ánh sáng kỳ lạ từ đâu xuất hiện nhảy múa trên vùng hoang mạc băng giá. Có một điều gì đó thật mê hoặc, cứ như thể họ bị cuốn đến với những ngọn lửa đó như những con thiêu thân. Băng qua vùng đất giá lạnh, họ tìm thấy một chiếc hang bao phủ đầy những thứ cổ ngữ. Dĩ nhiên họ chẳng hiểu gì cả, Kegan dẫn đầu đoàn người tiến vào bên trong. Ở đáy động tồn tại một cột lửa đang nhảy múa bên trong một cái lồng băng giá cực kỳ kiên cố. Chẳng có thứ gì lại bùng cháy như thế, nhất là ở nơi này. Dẫu vậy, những bước nhảy của nó cứ sống động và linh hoạt đến lạ kỳ, đầy mê hoặc và cám dỗ như một bài ca tiên cá. Tất cả đều lui lại, duy chỉ có Kegan là không thể kiềm chế được bản thân, và rồi hắn chìa tay về phía trước…

Đó là điều cuối cùng Kegan Rodhe có thể nhớ, vì giờ đây thân thể của hắn đã thuộc về Brand – một sinh vật thời thượng cổ. Biết đâu đấy, thậm chí hắn có thể là một nạn nhân của những cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ. Trong những văn bản cổ xưa, hắn được biết đến dưới cái tên Ngọn Lửa Phục Hận. Một sinh vật chỉ có căm thù và căm thù, tồn tại vì một lý do duy nhất: tàn phá cả thế giới của loài người lẫn tộc yordle. Không ai rõ làm cách nào Brand đến được Valoran, nhưng hắn đã bắt đầu những chuyến đi săn của mình ngay lập tức. Bị khuất phục bởi quân đội Demacia, hắn chẳng còn lựa chọn nào khác: chiến đấu dưới sự kiểm soát của Liên Minh hoặc chết. Đương nhiên, hắn chọn cách được sử dụng sức mạnh tàn phá của mình trong Liên Minh, tạm thời là vậy…

‘Chốn này sẽ bị hỏa thiêu, không phải bởi những thứ lửa tự nhiên, mà do chính bàn tay căm hờn của ta.’

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG BRAND:

ky nang noi tai brand - bong Bỏng (Nội Tại)Các phép thuật của Brand khiến mục tiêu bị bỏng, gây sát thương phép bằng 2% máu tối đa của mục tiêu mỗi giây trong 4 giây.
Brand tận dụng nội tại để tung combo của mình tùy vào từng trường hợp nhằm đem lại hiệu quả cap nhất có thể
ky nang q brand - thieu dot Thiêu Đốt (Q)Brand phóng quả cầu lửa tới phía trước gây sát thương phép thuật. Nếu mục tiêu đang bị bỏng, Thiêu Đốt sẽ làm choáng chúng trong 2 giây.
Là kỹ năng dùng để gây sát thương và làm choáng mục tiêu nếu mục tiêu bị trúng nội tại, một hiệu ứng gây bất lợi cực kỳ tốt và không có gì tốt hơn, vì nếu mục tiêu bị làm choáng Brand sẽ dễ dàng kết liễu mục tiêu đó chỉ trong vòng chưa hết một combo.
ky nang w brand - cot lua Cột Lửa (W)Sau một khoảng thời gian ngắn, Brand tạo ra một cột lửa tại vị trí đã chọn, gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân đang bị bỏng trúng chiêu sẽ phải nhận thêm 25% sát thương.
Là kỹ năng chính để Brand cấu máu đối phương và dọn dẹp lính rất hiệu quả, nếu muốn cấu máu đối phương thì yêu cầu đặt ra là bạn phải đoán đúng hướng mà mục tiêu đang di chuyển để có thể gây sát thương và làm bỏng mục tiêu.
ky nang e brand - bung chay Bùng Cháy (E)Brand tạo ra một vụ nổ ngay trên mục tiêu đã chọn, gây sát thương phép lên nạn nhân. Nếu mục tiêu đang bị bỏng, Bùng Cháy sẽ lan sang các kẻ địch cạnh bên.
Đây cũng là một kỹ năng dùng để cấu màu và dọn dẹp lính rất hiệu quả, ngoài ra nếu bạn không đoán được hướng di chuyển của mục tiêu và tung hụt kỹ năng Cột Lửa thì có thể dùng trực tiếp kỹ năng này vào thẳng mặt đối phương để làm hắn bị bỏng sau đó thì cố gắng tung kỹ năng Thiêu Đốt thật chính xác để làm choáng mục tiêu.
ky nang r brand - bao lua Bão Lửa (R)Brand phóng ra một chùm lửa xoắn ốc, gây sát thương phép mỗi lần nảy lên các mục tiêu. Nếu nạn nhân đang bị bỏng, tốc độ bay của Bão lửa sẽ được gia tăng.
Một kỹ năng khá bá đạo của Brand trong giao tranh tổng (kỹ năng này giống với kỹ năng cuối của Lich trong DotA). Với kỹ năng này Brand có thể làm cho đội hình đối phương tan vỡ hoàn toàn vì đối phương khi thấy Brand tung kỹ năng này ra sẽ chạy lung tung hết cả lên để Bão Lửa không trúng vào mình, đó là phản xạ tự nhiên của hầu hết những người chơi, đôi khi cũng nhờ đó mà đem mạng về cho Brand.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ BRAND:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Sức Mạnh Phép Thuật (1.19 Sức Mạnh Phép Thuật)
ngoc do - sat thuong (9) Xuyên kháng phép(+0.87 Xuyên kháng phép)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sức mạnh phép thuật (+4.49 Sức mạnh phép thuật)

Bảng Bổ Trợ Brand:

bang-bo-tro-brand

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Brand:

bang-ky-nang-brand

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến Thiêu Đốtordich chuyen

Cách Lên Đồ cho Brand:

Giai đoạn đầu: Khởi đầu với Nhẫn Doran và 2 Bình Máu

nhan doran-TBLMHT binh mau-TBLMHT

hãy cố gắng farm trong giai đoạn đầu trận đấu, nhưng nếu có cơ hội thì lấy mạng của đối phương luôn để có tiền lên đồ. Cố gắng hoàn thành sớm trang bị Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, một đôi Giày Thường để có tốc độ di chuyển và Gậy Bùng Nổ để có thêm chỉ số sức mạnh phép thuật trong giai đoạn này.

  • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry gia tăng chỉ số sức mạnh phép thuật, một ít máu, khả năng xuyên kháng phép và khả năng rút máu theo thời gian mỗi khi trúng kỹ năng, một trang bị khá hữu ích cho Brand.

mat na doa day-TBLMHT giay thuong-TBLMHT gay bung no-TBLMHT

mat na doa day-TBLMHT Mặt nạ Đọa Đầy Liandry +50 Sức mạnh phép thuật
+300 Máu.
Nội tại Duy Nhất – Đôi Mắt Đau Đớn: +15 Xuyên Kháng Phép.
Nội tại Duy Nhất: Gây sát thương phép bằng các kĩ năng sẽ tạo ra một hiệu ứng sát thương theo thời gian trong 3 giây giúp gây thêm sát thương phép tương đương 2% chỉ số máu hiện tại của mục tiêu mỗi giây. Con số sát thương gây thêm này được gấp đôi nếu tác động lên các đơn vị đang bị khóa tốc độ di chuyển và bị giới hạn ở mức 100 sát thương mỗi giây lên quái.(Khóa tốc độ di chuyển là các trạng thái làm chậm, choáng, khiêu khích, sợ hãi, hoặc chôn chân.)(Xuyên Kháng phép: Sát thương phép được gia tăng bằng cách bỏ qua một lượng kháng phép của mục tiêu tương đương với chỉ số xuyên kháng phép.)(Nội tại Duy Nhất trùng tên không cộng dồn với nhau)
quy coc athena-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.
gay bung no-TBLMHT Gậy Bùng Nổ +40 Sức mạnh phép thuật

Giai đoạn giữa game:

Hãy nâng cấp Giày Thường thành Giày Pháp Sư để có thêm tốc độ di chuyển và khả năng xuyên kháng phép. Nâng cấp từ Gậy Bùng Nổ lên Trượng Pha Lê Rylai, và trang bị cuối cho giai đoạn này là Mũ Phù Thủy Rabadon.

  • Giày Pháp Sư hầu như là một trang bị mà bất cứ pháp sư nào cũng phải lên, ngoài tăng tốc độ di chuyển nó còn mang lại khả năng xuyên kháng phép rất hữu ích.
  • Trượng Pha Lê Rylai: Brand sẽ có thêm được một lượng máu khá ổn từ trang bị này, thêm một ít sức mạnh phép thuật và khả năng làm chậm khi đối phương trúng phải kỹ năng.
  • Mũ Phù Thủy Rabadon là trang bị tăng sát thương phép cao nhất, khi lên được trang bị này thì những cú đánh từ kỹ năng của Brand sẽ vô cùng hiệu quả.

giay phap su-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT

giay phap su-TBLMHT Giày Pháp Sư +15 Xuyên kháng phép.Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.
truong pha le rylai-TBLMHT Trượng Pha Lê Rylai +500 Máu
+80 Sức mạnh phép thuật.
Nội tại DUY NHẤT: Các sát thương phép của bạn sẽ có kèm hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 35% trong 1.5 giây (15% đối với các phép tác động lên nhiều mục tiêu hoặc sát thương theo thời gian)
mu phu thuy baradon-TBLMHT Mũ Phù Thủy Rabadon +120 Sức mạnh phép thuật.
Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.

Giai đoạn cuối game: Bạn có thể trang bị 2 trang bị cuối cho Brand là Đồng Hồ Cát ZhonyaTrượng Hư Vô.

  • Đồng Hồ Cát Zhonya gia tăng thêm giáp và sức mạnh phép thuật, ngoài ra khi kích hoạt trang bị này, Brand sẽ ngưng động và không nhận bất cứ sát thương nào, rất hữu ích khi giao tranh tổng vì nó khiến đối phương phải chuyển mục tiêu.
  • Trượng Hư Vô mang lại cho Brand khả năng đánh xuyên kháng phép đến 35%, trang bị này thật sự hiệu quả khi tướng địch đã có nhiều trang bị tăng kháng phép.

dong ho cat zhonya-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT

dong ho cat zhonya-TBLMHT Đồng Hồ Cát Zhonya +120 Sức mạnh phép thuật
+50 Giáp.
Kích hoạt DUY NHẤT: Đưa tướng của bạn vào trạng thái ngưng đọng trong 2.5 giây, khiến bạn không thể bị sát thương và bị định vị mục tiêu, nhưng bù lại bạn không thể thực hiện bất cứ hành động gì khác (90 giây thời gian hồi)
truong hu vo-TBLMHT Trượng Hư Vô +70 Sức mạnh phép thuật.
Nội tại DUY NHẤT: +35% Xuyên kháng phép

Tổng quan bộ trang bị cho Brand bao gồm:

giay phap su-TBLMHT mat na doa day-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT dong ho cat zhonya-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT

Cách Chơi Brand:

Khởi đầu trận đấu hãy cố gắng farm để có được chỉ số lính tốt, có thể cấu máu đối phương bằng kỹ năng Cột Lửa (W) nhưng kỹ năng này đòi hỏi bạn phải đoán đúng hướng di chuyển của đối phương thì mới có thể quăng kỹ năng chính xác được. Hãy canh lúc đối phương đứng lại để đánh lính và tung kỹ năng thật nhanh để hắn không phải né tránh đi đâu được. Có thể farm bằng cách dùng kỹ năng Cột Lửa (W)Bùng Cháy (E) để dọn dẹp lính thật nhanh, chỉ khi nào lính bị đẩy cao đến gần trụ thì bạn hãy dùng kỹ năng để ăn lính nhé.

Khi có kỹ năng cuối Bão Lửa (R) thì khả năng giao tranh của Brand lại càng tốt hơn, khi đi gank ở các đường chỉ cần bạn làm choáng được đối phương thì coi như đối phương đã xác định lên bảng đếm số, kỹ năng Thiêu Đốt (Q) là một kỹ năng định hướng vì vậy bạn cần phải dứt khoát khi tung kỹ năng này ra chứ đừng chần chừ để con mồi chạy thoát trước mắt, nhưng để làm choáng thì đối phương phải bị bỏng, nếu bạn sợ dùng kỹ năng Cột Lửa (W) không chính xác thì hãy dùng Bùng Cháy (E) để làm bỏng và Thiêu Đốt (Q) để làm choáng bồi thêm kỹ năng Cột Lửa (W) để gây thêm sát thương khi đối phương đang bị bỏng, nếu cần thiết thì dùng luôn kỹ năng cuối Bảo Lửa để đảm bảo đối phương lên bảng đếm số.

Trong giao tranh tổng, Brand sẽ đứng cấu máu bằng kỹ năng Cột Lửa (W)Bùng Cháy (E). Giao tranh sẽ xảy ra khi Brand làm choáng được một địch thủ, công việc của Brand lúc giao tranh tổng sẽ đứng ở ngoài và tung các kỹ năng vào đối phương, Cột Lửa (W) để đảm bảo các tướng địch đều bị bỏng sau đó tung luôn kỹ năng cuối Bão Lửa (R) để đội hình đối phương bị rời rạc tiếp đó là Bùng Cháy (E). Cứ tiếp tục các combo như trên thì chắc chắn là đồng đội của bạn sẽ chiến thắng trong bất kỳ pha giao tranh nào.

Speak Your Mind

*

CommentLuv badge
misdoubt :| :yea: :yao: :x :what: :waaaht: :troll: :sweat: :surrender: :sure: :sosad: :sogood: :shot: :shame: :sexy: :pudency: :okay: :oh: :nghiemtuc: :mafia: :look_down: :lol: :killer: :hungry: :huhu: :huh: :haha: :gusta: :go: :gach: :foreveralone: :dribble: :dreaming: :doubt: :chaymau: :challenge: :byebye: :angry: :ah: :adore: :D :*