[Guide Ezreal] Hướng dẫn chơi – Build đồ Ezreal ở vị trí AD Carry


I. GIỚI THIỆU TƯỚNG EZREAL – NHÀ THÁM HIỂM:

guide ezreal huong dan choi build do ezreal

Ezreal được sinh ra cùng với tài năng ma thuật chảy trong huyết quản. Và đồng thời cũng trong dòng máu ấy cháy bỏng niềm đam mê ngao du thiên hạ. Được gửi vào trường nhằm theo học ngành kỹ ma thuật sư, Ezreal nhanh chóng cảm thấy nhàm chán. Vào năm lên tám, cậu bé thần đồng đã vẽ được bản đồ của cả hệ thống cống ngầm dưới Piltover. Bản vẽ tuyệt tới nỗi chính quyền Piltover đã mua lại những tấm bản đồ của cậu và tuyên xưng danh hiệu Đại Thám hiểm Sư của Piltover. Điều này đã đánh dấu bước rẽ cuộc đời Ezreal – chuyển từ học ma pháp sang ngành khảo cổ học. Kể từ đó, vô số các câu chuyện về những chuyến phiêu lưu của Ezreal đã được viết lại thành những truyền kỳ lãng mạn.

Một trong những chuyến đi gần đây nhất của Ezreal, thật kỳ lạ, đã đem cậu đến với nửa kia định mệnh của mình – tài năng ma pháp. Khi đang thám hiểm những kim tự tháp ở Sa mạc Shurima, Ezreal đã khám phá ra một chiếc Bùa đầy quyền năng. Chưa bàn đến kích cỡ của chiếc bùa – được dành cho một thực thể to gấp đôi Ezreal – nó cho phép người sử dụng điều khiển và định dạng năng lượng phép thuật. Điều này giúp Ezreal có thể sử dụng tài năng ma thuật bẩm sinh của mình mà chẳng phải mất bao công sức – một quả vớ bở của Nhà Thám Hiểm. Tuy nhiên cái giá phải trả là, vì một số lý do nào chẳng rõ, chiếc bùa có khảm cùng ma thuật triệu hồi. Bất thình lình, Ezreal bỗng dưng thấy mình trở thành một vị tướng của, theo lời anh, ”một anh hùng quyết tâm giải quyết vài xung đột không liên quan của Liên Minh.” Dẫu vậy, Ezreal cho rằng việc được triệu hồi đến Chiến Trường Công Lí vẫn là một cái giá phải chăng.

Ở bài này GuideGame.vn sẽ chia sẻ đến các bạn bài Guide hướng dẫn cách chơi Ezreal ở vị trí AD Carry với lượng sát thương gây ra khá lớn

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG EZREAL:

phap luc gia tang ki nang noi tai ezreal Pháp Lực Gia Tăng (Nội Tại)

Tấn công trúng mục tiêu với bất cứ kỹ năng nào của Ezreal sẽ gia tăng tốc độ đánh của hắn thêm 10% trong 6 giây (hiệu ứng cộng dồn tối đa 5 lần).

Với kỹ năng này thì EzReal sẽ không ngại việc đối đầu với một Ad khác, EzReal sẽ liên tục tăng tốc độ đánh, lợi thế rất nhiều so với đối thủ.
Q phat ban than bi ki nang ezreal Phát Bắn Thần Bí (Q)

Ezreal bắn một dải năng lượng, nếu trúng kẻ địch sẽ giảm thời gian hồi các kỹ năng của Ezreal đi 1 giây.

Kỹ năng chính gây sát thương và câu kéo máu của tướng trong cả trận đấu, bạn phải sử dụng kỹ năng định hướng thật tốt thì mới có thể sử dụng những kỹ năng của EzReal một cách thần thánh. Những phát bắn thường của EzReal khá là yếu nên bù lại kỹ năng này đã khắc phục được điều đó.
W tinh hoa tuon chay ki nang ezreal Tinh Hoa Tuôn Chảy (W)

Ezreal bắn một luồng sóng năng lượng, gây sát thương và làm giảm tốc độ đánh của mục tiêu, đồng thời tăng tốc độ đánh của tướng đồng minh.

Đây là kỹ năng gây sát thương phép nhưng EzReal bây giờ chỉ lên theo đường sát thương vật lý nên kỹ năng này không có tác dụng nhiều trong qua trình trụ đường. Kỹ năng này thực sự có tác dụng khi EzReal bắn vào đồng đội, giúp đồng đội có thêm tốc độ đánh trong những pha giao tranh.
E dich chuyen co hoc ki nang ezreal lmht Dịch Chuyển Cổ Học (E)

Ezreal dịch chuyển đến gần vị trí đã chọn và bắn ra một mũi tên truy lùng kẻ địch gần nhất.

Kỹ năng giúp EzReal tiếp cận mục tiêu một cách bất ngờ, được xem như phép bổ trợ Tốc Biến, giúp EzReal dễ dàng truy đuổi hoặc rút lui hiệu quả.
R ki nang ulti ezreal cung anh sang Cung Ánh Sáng (R)

Ezreal niệm chú 1 giây rồi bắn ra một vòng cung ánh sáng cực mạnh, gây sát thương lên mỗi kẻ địch bay xuyên qua (giảm 8% sát thương mỗi đơn vị xuyên qua).

Kỹ năng giúp EzReal cấu máu và kết thúc bật ngờ một tướng địch đang say sưa chạy về nhà trong tình trạng còn thấp máu. Thời gian chờ của kỹ năng này không lâu nên EzReal có thể dùng để thủ nhà khi lượng quái của địch đẩy lên quá cao.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ EZREAL:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng Phép Theo Cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi level) (+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
ngoc do - sat thuong (9) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (1) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (2) Hút máu (+2% Hút Máu)

Bảng Bổ Trợ Ezreal:

bang bo tro ezreal cach tang diem bo tro ezreal

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Ezreal:

bang ki nang cach tang ki nang ezreal lmht

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến Thiêu Đốt

Cách Lên Đồ cho Ezreal:

Giai đoạn đầu:

Hãy khởi đầu bằng Kiếm Doran
kiem doran-TBLMHT

Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho Ezreal Nước Mắt Nữ Thần tăng khả năng hồi mana để spam skill được nhiều hơn. Huyết TrượngGiày Cuồng Nộ để có một chút tốc độ đánh và khả năng hút máu. Nếu được, ở giai đoạn này bạn hãy mua Kiếm B.F để tăng sát thương cho Ezreal.
nuoc mat nu than-TBLMHT huyet truong-TBLMHT giay cuong no-TBLMHT kiem bf-TBLMHT

nuoc mat nu than-TBLMHT Nước Mắt Nữ Thần +250 Năng lượng
+7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây.

Nội tại Duy Nhất: +4 chỉ số Năng Lượng tối đa (tối đa +750 Năng Lượng) mỗi khi bạn niệm phép hoặc sử dụng năng lượng (3 giây thời gian hồi).(Nội tại Duy Nhất cùng tên không cộng dồn với nhau)

huyet truong-TBLMHT Huyết Trượng +10 Sát thương vật lý
+10% Hút máu
giay cuong no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ +20% Tốc độ đánh.

Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ di chuyển.

kiem bf-TBLMHT Kiếm B.F +45 Sát thương vật lí.

Giai đoạn giữa game:

Giai đoạn này việc đầu tiên bạn cần làm là nâng cấp từ Kiếm B.F lên Huyết Kiếm để gia tăng một lượng sát thương và khả năng hút máu cho Ezreal, giúp bạn trụ đường vững vàng hơn.

Trang bị thứ 2 cũng vô cùng cần thiết với Ezreal là Găng Tay Băng Giá, trang bị này vừa cho Ez một lượng sức mạnh phép thuật, giáp và hiệu ứng giảm thời gian hồi chiêu giúp Ez Spam skill được thường xuyên hơn, đặc biệt hơn nữa là hiệu ứng sát thương lan và làm chậm giúp Ez có những pha rỉa máu vô cùng khó chịu. Tiếp đến là Vô Cực Kiếm để gia tăng sát thương và tăng khả năng đánh chí mạng cho Ezreal.
huyet kiem-TBLMHT gang tay bang gia-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT

huyet kiem-TBLMHT Huyết Kiếm +70 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.

Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 00. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.

gang tay bang gia-TBLMHT Găng Tay Băng Giá +40 Sức mạnh phép thuật
+500 Năng lượng
+60 Giáp
+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại Duy Nhất – Kiếm Phép: Sau khi sử dụng một kĩ năng, đòn đánh kế của bạn gây thêm sát thương vật lí tương đương với 125% số sát thương vật lí cơ bản của bạn lên những kẻ địch xung quanh, đồng thời cú đánh còn tạo ra một khu vực trong 2 giây với khả năng làm chậm tốc độ di chuyển của những nạn nhân bên trong đi 30% (2 giây thời gian hồi, kích thước giảm nửa đối với đòn đánh xa)

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí +25% Tỉ lệ chí mạng.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

Giai đoạn cuối game:

2 trang bị cuối cùng cho Ezreal ở hướng đi này là Cung Xanh Thần Kiếm Muramana. Cung xanh tuy không mang nhiều chỉ số sát thương nhưng với nội tại 35% xuyên giáp sẽ rất hữu ích và hầu như cần thiết đối với bất kì tướng AD nào. Lúc này thì chắc hẳn bạn đã đạt mức 750 năng lượng từ trang bị Nước Mắt Tử Thần nên việc lên thằng Thần Kiếm Muramana là điều không khó. Với tác dụng tăng thêm 1000 mana và hiệu ứng tăng thêm sát thương từ 2% năng lượng tối đa cùng với hiệu ứng bật tắt để tăng thêm 2 lần sát thương đối với mức năng lượng đã tiêu thụ thì trang bị này đem lại cho Ezreal một lượng sát thương không hề nhỏ.

cung xanh-TBLMHT than kiem muramanna-TBLMHT

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp

than kiem muramanna-TBLMHT Thần Kiếm Muramana +1000 Năng lượng
+20 Sát thương vật lí
+7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây

Nội tại Duy Nhất – Tuyệt: Nhận sát thương vật lí tương đương với 2% năng lượng tối đa

Bật tắt Duy Nhất: Các phép đơn mục tiêu và đòn đánh (khi trúng mục tiêu) của bạn tiêu thụ 3% số năng lượng hiện tại để gây sát thương bằng với hai lần chỉ số năng lượng đã bỏ ra.

Tổng quan bộ trang bị cho Ezreal bao gồm:

giay cuong no-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT gang tay bang gia-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT than kiem muramanna-TBLMHT

(Và còn nhiều trang bị khác nữa cũng rất phủ hợp cho Ezreal như Gươm Vô Danh, Dao Điện Statikk, Tam Hợp Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm,… tùy từng trường hợp và sỡ thích mỗi người mà có thể sử dụng. Ở đây mình không nêu hết mọi trường hợp được các bạn hãy tham gia những trận đấu và tìm hiểu những cách build đồ khác nhau cho Ezreal nhé. )

Cách Chơi Ezreal:

Giai đoạn đầu trận đấu bạn hãy chăm chỉ farm và quấy rối đối phương bằng kĩ năng Phát Bắn Thần Bí (Q), kĩ năng này có khả năng rỉa máu và quấy rối đối phương rất tốt. Tuy nhiên để sử dụng kĩ năng này thành thạo bạn phải tập luyện cách chọn vị trí đứng và phán đoán hướng di chuyển của mục tiêu.

Với kĩ năng Dịch Chuyển Cổ Học (E) cho Ezreal một lối chơi vô cùng linh động và đầy chất nghệ thuật. Kĩ năng này giúp Ezreal dịch chuyển đến một vị trí đã chọn đồng thời gây sát thương hãy sử dụng khi đối phương bỏ chạy. Ngoài ra với khả năng dịch chuyển qua địa hình bạn cũng có thể bất ngờ băng tường và kết liễu những đối thủ còn ít máu đang bỏ chạy, hoặc thoát khỏi những pha bị truy đuổi. Đây cũng là một kĩ năng cần sự linh hoạt và phán đoán nhanh nhạy của người chơi.

Kĩ năng Ulti Cung Ánh Sáng (R) với phạm vi toàn bản đồ Ezreal có thể hỗ trợ cho những pha gank của đồng đội hoặc dùng để bắn đi lane khác ăn lính. Khoảng thời gian này bạn nên chủ động đẩy lane lên để kiếm được trụ của đối phương và kiểm soát khu vực rồng. Cung Ánh Sáng (R) cũng rất hữu dụng trong việc cướp rồng hoặc baron vào thời điểm 15-25 phút của trận đấu này.

Trong những trận combat bạn nên lựa vị trí thích hợp có thể bắn một cách thoải mái và đừng để bị bắt lẻ. Ezreal khá yếu máu nên khi gặp những tướng có combo mạnh thì khó lòng sống sót hoặc bị úp vì vậy hãy cố gắng đứng sau đội hình team mình để bắn. Hãy cố gắng gây sát thương hết mức có thể lên team đối phương. Khi thấy team đối phương gom lại hoặc đứng trên 1 đường thằng bạn đừng ngần ngại mà sử dụng Ulti Cung Ánh Sáng (R) để cấu máu đội hình địch, đừng tiếc rẻ Ulti hay chơi cá nhân ham giết người mà để giành chờ đến khi có tướng team địch gần hết máu mới sử dụng để ăn mạng. Hãy luôn nhớ đây là trò chơi mang tính đồng đội, đồng đội phối hợp tốt thì mới chiến thắng được, còn nếu bạn chơi cá nhân thì mãi mãi bạn không thể nào tiến bộ được trong trò chơi này.

Tóm lại Ezreal là một tướng AD Carry có khả năng gây sát thương lớn, rỉa máu tốt và cách chơi đầy chất nghệ thuật. Tuy nhiên để chơi tốt được Champ này bạn cần phải có thời gian tập luyện. Chúc bạn nhanh chóng thuần thục với lối chơi của Ezreal

Speak Your Mind

*

CommentLuv badge
misdoubt :| :yea: :yao: :x :what: :waaaht: :troll: :sweat: :surrender: :sure: :sosad: :sogood: :shot: :shame: :sexy: :pudency: :okay: :oh: :nghiemtuc: :mafia: :look_down: :lol: :killer: :hungry: :huhu: :huh: :haha: :gusta: :go: :gach: :foreveralone: :dribble: :dreaming: :doubt: :chaymau: :challenge: :byebye: :angry: :ah: :adore: :D :*