Hướng Dẫn Cách Chơi Lên Đồ Lucian


guide lucian huong dan cach choi build do lucian lmht lol

Lucian sử dụng những vũ khí cường hóa bởi sức mạnh thượng cổ để chống lại binh đoàn xác sống. Quyết tâm sắt đá của hắn chưa bao giờ lung lay, ngay cả khi phải đối mặt với những thứ khủng khiếp bị hủy diệt bởi cơn mưa đạn của hắn. Lucian bước đi đơn độc trên cuộc hành trình nhọc nhằn của mình: thanh tẩy những linh hồn bị trói buộc trong những xác sống, trong đó có tình yêu vĩnh cửu của hắn.

Giống như cặp vũ khí song sinh mà họ mang theo, Lucian và người vợ Senna là một cặp thanh mai trúc mã. Họ cùng nhau chống lại cái ác ở Runeterra, đem ánh sáng đến nơi tăm tối và thanh tẩy những kẻ sa ngã. Họ là những đại diện cho cái thiện: sự tận tụy vô bờ bến của Senna và lòng nhân ái của Lucian khiến bao sinh linh được họ cứu rỗi cảm động. Như hai mặt của một viên ngọc, không gì có thể tách rời họ.

Dù Lucian và Senna đã chứng kiến những thứ khủng khiếp có thể khiến những chiến binh mạnh mẽ nhất rúng động, chẳng gì có thể sánh với Quần Đảo Bóng Tối. Khi những cư dân hắc ám của vùng đất bị nguyển rủa đó xâm chiếm Runeterra, Lucian và Senna ráo riết săn lùng và hạ gục chúng bất kể nơi đâu. Đó là một nhiệm vụ nguy hiểm, nhưng cặp đôi dũng cảm này luôn chiến thắng cho đến khi cuộc đụng độ bi kịch với Thresh, kẻ thu thập linh hồn, diễn ra. Lucian và Senna đã đối mặt với vô vàn xác sống nhưng chẳng có kẻ nào sánh được với Thresh về độ xảo quyệt và tàn độc. Khi trận chiến thảm khốc diễn ra, Thresh thực hiện một kế hoạch chẳng ai ngờ đến. Trong nỗi kinh hoàng tuyệt vọng của Lucian, con quái vật này dẫn dụ Senna và trói buộc linh hồn cô ta và giam giữ trong một nhà ngục ma quái. Không gì có thể đem cô trở lại. Senna ra đi và lần đầu tiên Lucian phải độc bước trên con đường mà cả hai đã chọn.

Dù gã Cai ngục đã lấy đi một nửa trái tim của Lucian, hắn đồng thời đã tạo ra kẻ thù nguy hiểm nhất của Quần Đảo Bóng Tối. Lucian trở thành một kẻ có quyết tâm sắt đá, kẻ không bao giờ dừng bước trong công cuộc quét sạch lũ xác sống ra khỏi Runeterra. Để tưởng nhớ Senna, hắn sử dụng luôn cả vũ khí của cô ấy và thề sẽ hoàn thành mục đích của cả hai. Giờ đây với cả hai vũ khí trong tay, Lucian chiến đấu chống lại bọn xác sống và thanh tẩy những linh hồn của Quần Đảo Bóng Tối. Hắn biết rằng linh hồn của Senna đã mất, nhưng vẫn hi vọng một ngày nào đó sẽ đem lại cho cô sự thanh thản.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG LUCIAN:

xa thu anh sang ki nang noi tai Lucian lmht Xạ Thủ Ánh Sáng (Nội Tại)

Mỗi khi sử dụng một kỹ năng bất kỳ của mình, phát bắn tiếp theo của Lucian sẽ bắn hai phát liên tiếp.

Với kĩ năng nội tại này khiến Lucian có khả năng dồn sát thương rất lớn mà không cần quá nhiều trang bị tăng tốc độ đánh, thay vào đó là những trang bị tăng sát thương sẽ có lợi hơn cho Lucian
Q Tia sang xuyen thau ki nang Lucian LMHT Tia Sáng Xuyên Thấu (Q)

Bắn một phát đạn mang ánh sáng xuyên qua một mục tiêu, gây sát thương theo đường thẳng.

Đây là kĩ năng cực kì tốt để Lucian quấy rối đối phương ở giai đoạn đầu trận đấu, tuy nhiên nó bị giảm sát thương lên lính bạn không nên quá lạm dụng nó vào việc farm. Hãy để dành mana để sử dụng cho việc cấu máu đối thủ sẽ tốt hơn.
W Tia sang ruc chay ki nang Lucian LMHT Tia Sáng Rực Cháy (W)

Bắn một phát đạn nổ theo hình ngôi sao và đánh dấu mục tiêu. Bắn mục tiêu bị đánh dấu sẽ gây thêm sát thương và tăng tốc cho Lucian trong chốc lát.

Với khả năng tăng lượng sát thương gây ra và gia tăng tốc độ di chuyển kĩ năng này khiến Lucian trở nên cực kì linh hoạt và khó chịu đối với bất kì đối thủ nào đối đầu với hắn ta
E Truy cung diet tan ky nang Lucian LMT Truy Cùng Diệt Tận (E)

Lucian lướt tới, giải thoát bản thân khỏi mọi hiệu ứng làm chậm. Kỹ năng này sẽ được hồi lại nếu Thanh Trừng kết liễu một tướng đối phương.

Lại thêm một kĩ năng tạo nên sự linh hoạt cho Lucian với khả năng lướt trong phạm vi ngắn và có thể băng địa hình. Truy cùng diệt tận giúp Lucian có thể dễ dàng truy đuổi đối thủ hoặc rút lui hiệu quả với kĩ năng này
E Thanh trung ki nang ulti lucian lmht Thanh Trừng (R)

Lucian bắn liên tiếp về một hướng trong khi vẫn có thể di chuyển tự do; gây sát thương cho kẻ địch đầu tiên trúng đạn.

Với khả năng vừa di chuyển vừa thi triển kĩ năng ulti Thanh Trừng khiến Lucian cực kì cơ động, hắn ta có thể vừa truy đuổi vừa gây sát thương lên đối thủ đang bỏ chạy, hoặc vừa rút lui vừa gây sát thương lớn lên kẻ địch đang truy đuổi, điều này khiến Lucian trở thành một đối thủ cực kì khó chơi với team địch.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ LUCIAN:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng Phép Theo Cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi level) (+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
ngoc do - sat thuong (9) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (1) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (2) Hút máu (+2% Hút Máu)

Bảng Bổ Trợ Lucian:

bang bo tro lucian cach tang diem bo tro lucian

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Lucian:

bang ki nang lucian cach tang skill lucian

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến phep bo tro la chan

Cách Lên Đồ cho Lucian:

Giai đoạn đầu:

Cũng như mọi tướng AD khác hãy khởi đầu cho Lucian bằng một chiếc Kiếm Doran
kiem doran-TBLMHT

Trong những lần về hồi máu giai đoạn đầu trận đấu này bạn hãy mua cho Lucian Huyết TrượngGiày Cuồng Nộ để có một chút tốc độ đánh và khả năng hút máu giúp Lucian trụ đường tốt hơn và tăng khả năng linh hoạt của anh ta. Nếu bạn Farm và Gank tốt trong giai đoạn này thì tiếp tục lên Thủy Kiếm cho Lucian để tận dụng nội tại “sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn sẽ gây thêm sát thương vật lí bằng chỉ số sát thương vật lí cơ bản của bạn” vì thời gian hồi skill của Lucian khá ngắn, đồng thời nó cũng bổ trợ một chút Sát Thương Phép Thuật cho kĩ năng Tia Sáng Rực Cháy (W)
huyet truong-TBLMHT giay cuong no-TBLMHT thuy kiem-TBLMHT

huyet truong-TBLMHT Huyết Trượng +10 Sát thương vật lý
+10% Hút máu
giay cuong no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ +20% Tốc độ đánh.

Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ di chuyển.

thuy kiem-TBLMHT Thủy Kiếm +200 Năng lượng
+25 Sức mạnh phép thuật.

Nội tại Duy Nhất: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn sẽ gây thêm sát thương vật lí bằng chỉ số sát thương vật lí cơ bản của bạn (2 giây thời gian hồi). Không cộng dồn với Tam hợp kiếm hoặc Song kiếm tai ương

Giai đoạn giữa game:

Việc cần làm đầu tiên ở giai đoạn này là bạn phải nâng cấp Huyết Trượng lên Huyết Kiếm để có thêm sát thương vật lý và khả năng hút máu, đồng thời việc lên sớm trang bị này còn giúp bạn tích lũy điểm cộng dồn sát thương và hút máu để tận dụng tối đa hiệu quả mà trang bị này đem lại.

Trang bị kế tiếp bạn có thể nhắm tới cho Lucian là Tam Hợp Kiếm được nâng cấp lên từ Thủy Kiếm. Đây cũng là một trang bị khá hữu ích cho Lucian với những gì nó mang lại từ Sát Thương Vật Lý, Sức Mạnh Phép Thuật, Tốc Độ Đánh, Tốc Độ Di Chuyển, Tỉ lệ Chí Mạng, Máu, Mana và khả năng làm chậm, đặc biệt là hiệu ứng sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp sẽ gây thêm sát thương vật lí bằng 200% chỉ số sát thương vật lí cơ bản khi mà Lucian là một tướng có khả năng trao đổi kĩ năng khá tốt kèm theo những cú bắn thường cực đau.

Ngoài ra với kĩ năng nội tại có khả năng bắn 2 phát liên tiếp sau khi sử dụng một kĩ năng thì trang bị Vô Cực Kiếm sẽ đem đến cho Lucian một lượng sát thương không nhỏ cùng với tỉ lệ chí mạng khá cao, giúp hắn ta có thể nhanh chóng kết liễu đối thủ.
huyet kiem-TBLMHT tam hop kiem-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT

huyet kiem-TBLMHT Huyết Kiếm +70 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.

Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 00. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.

tam hop kiem-TBLMHT Tam Hợp Kiếm +30 Sát thương vật lí
+30 Sức mạnh phép thuật
+30% Tốc độ đánh
+10% Tỉ lệ chí mạng
+8% Tốc độ di chuyển
+250 Máu
+200 Năng lượng.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn có 25% tỷ lệ làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 30% trong 2 giây (20% đối với các đòn đánh xa).

Nội tại Duy Nhất: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn sẽ gây thêm sát thương vật lí bằng 150% chỉ số sát thương vật lí cơ bản của bạn (2 giây thời gian hồi)

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

Giai đoạn cuối game:

Ở giai đoạn này trang bị cần thiết cho Lucian là Cung Xanh và trang bị cuối cùng bạn có thể lên là Gươm Vô Danh hoặc Rìu Đen

  • Cung xanh là một trang bị cần thiết với bất tướng AD nào, tuy trang bị này không mang nhiều chỉ số sát thương nhưng với nội tại 35% xuyên giáp sẽ rất hữu ích đặc biệt ở giai đoạn cuối trận khi mà đối thủ đã lên khá n hiều trang bị tăng Giáp.
  • Nếu bạn là người mê tốc độ kiểu nhả đạn liên phanh thì Gươm Vô Danh là trang bị phù hợp với cách chơi của bạn. Ngoài tác dụng tăng tốc độ đánh nó còn cho Lucian thêm một chút sát thương vật lí và khả năng hút máu.
  • Nếu bạn là người thích chơi theo kiểu chậm mà chắc, bắn cú nào chắc nịch cú đó thì Rìu Đen là trang bị cực kì phù hợp với lượng sát thương vật lý không nhỏ kèm theo hiệu ứng làm giảm 5% giáp của đối phương ở mỗi cú bắn thường và hiệu ứng có thể cộng dồn lên đến 25%. Hãy thử và cảm nhận những cú bắn chắc nịch từ trang bị này vì thực chất với kĩ năng nội tại có khả năng bắn liên tiếp 2 lần thì Lucian cũng không cần quá nhiều Tốc Độ Đánh.

cung xanh-TBLMHT guom vo danh-TBLMHTorriu den-TBLMHT

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp

guom vo danh-TBLMHT Gươm Vô Danh +25 Sát thương vật lí
+40% Tốc độ đánh
+15% Hút máu.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh trúng đích của bạn gây 5% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái)

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% số máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vật lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó, và đánh cắp 30% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).

riu den-TBLMHT Rìu Đen +200 máu
+50 Sát thương vật lí
+10% giảm thời gian hồi chiêu.

Nội tại Duy Nhất: +10 xuyên giáp.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn làm giảm 5% giáp của mục tiêu trong 4 giây. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 5 lần. (Tối đa 25% giảm giáp)

Tổng quan bộ trang bị cho Lucian bao gồm:

giay cuong no-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT tam hop kiem-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT guom vo danh-TBLMHTorriu den-TBLMHT

(Và còn nhiều trang bị khác nữa cũng rất phủ hợp cho Lucian như Ma Vũ Song Kiếm, Cuồng Cung Runaan, Dao Điện,… tùy từng trường hợp và sỡ thích mỗi người mà có thể sử dụng. Ở đây GuideGame.vn không thể nêu hết mọi trường hợp được các bạn hãy tham gia những trận đấu và tìm hiểu những cách build đồ khác nhau cho Lucian nhé. )

Cách Chơi Lucian:

Giai đoạn đầu trận đấu thì vẫn như mọi tướng AD khác, bạn phải thật chăm chỉ farm để kiếm tiền thật nhanh để có thể lên những trang bị tốt. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà bạn chỉ tập trung last hit mà để đối phương thoải mái farm, hãy quấy rối đối thủ để hắn ta không thể có chỉ số farm bằng bạn vì Lucian có khả năng rỉa máu rất tốt từ kĩ năng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) nó có thế bắn một tia sáng xuyên qua lính và gây sát thương lên đối thủ. Tuy nhiên kĩ năng này bạn chỉ nên để quấy rối rỉa máu đối phương chứ không nên lạm dụng nó quá nhiều vào việc farm quái vì kĩ năng này bị giảm sát thương gây lên lính.

Kĩ năng Truy Cùng Diệt Tận (E) cho Lucian lướt trong một phạm vi ngắn đồng thời loại bỏ tất cả hiệu ứng làm chậm nó giúp Lucian truy đuổi đối thủ rất tốt, ngoài ra nó cũng có khả năng vượt địa hình để giúp Lucian thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ thù rất tốt.

Ulti Thanh Trừng (R) với khả năng vửa di chuyển vừa thi triển kĩ năng khiến Lucian cực kì cơ động, hắn ta có thể vừa truy đuổi vừa gây sát thương lên đối thủ đang bỏ chạy, hoặc vừa rút lui vừa gây sát thương lớn lên kẻ địch đang truy đuổi, điều này khiến Lucian trở thành một đối thủ cực kì khó chơi với team địch.

Hãy liên tục quấy rối rỉa máu đối phương chờ đến khi đối thủ sơ hở bạn hãy sử dụng kĩ năng Truy Cùng Diệt Tận (E) lướt tới rồi bắn thường, lúc đó sẽ kích hoạt kĩ năng nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng Lucian có khả năng bắn 2 lần liên tiếp. Tiếp đến tặng thêm một Tia Sáng Rực Cháy (W) vào đối thủ để gia tăng sát thương, lại một lần nữa nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng được kích hoạt và đương nhiên lúc này sẽ có 2 nhát bắn thường lên đối thủ. Sau khi bắn 2 phát bắn thường bạn lại tiếp tục sử dụng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) để gây sát thương và kích hoạt nội tại rồi lại bắn thường. Nếu lúc này đối thủ vẫn chưa chịu lên bảng đếm số mà bỏ chạy thì bạn có thể vừa rượt đuổi vừa sử dụng kĩ năng Thanh Trừng (R) thì đối thủ dù có cánh cũng khó mà thoát được (Khó thoát thôi nhé, đôi khi Khazi’x có cánh nó bay qua tường lại thoát được đấy ^^)

Tóm lại Lucian là một tướng cực kì linh hoạt và có khả năng dồn sát thương cực lớn từ kĩ năng nội tại và trao đổi chiêu thức. Tuy nhiên bạn cần một chút thời gian tập luyện cách trao đổi chiêu thức để kết hợp với kĩ năng nội tại một cách hợp lí mới có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của hắn ta. Chúc các bạn nhanh chóng thuần phục được vị mới mẻ mang tên Lucian này

Nguốn : GuildGame

Speak Your Mind

*

CommentLuv badge
misdoubt :| :yea: :yao: :x :what: :waaaht: :troll: :sweat: :surrender: :sure: :sosad: :sogood: :shot: :shame: :sexy: :pudency: :okay: :oh: :nghiemtuc: :mafia: :look_down: :lol: :killer: :hungry: :huhu: :huh: :haha: :gusta: :go: :gach: :foreveralone: :dribble: :dreaming: :doubt: :chaymau: :challenge: :byebye: :angry: :ah: :adore: :D :*