Hướng dẫn chơi – Build đồ Kog’maw AD Carry


I. GIỚI THIỆU TƯỚNG KOG’MAW – MIỆNG CỦA VỰC THẲM:

Guide Kogmaw huong dan cach choi build do kogmaw lmht

Khi nhà tiên tri Malzahar được tái sinh ở Icathia, hắn được dẫn đến nơi đó bởi một giọng nói bí ẩn giờ đã in sâu vào tiềm thức. Từ bên trong, giọng nói thôi thúc hắn với một mục đích đáng sợ, và dẫu Malzahar chẳng còn cảm thấy đau đớn bởi lời kêu gọi của nó, giọng nói không ngừng thôi thúc. Ngọn lửa soi đường le lói này — giờ đây gắn chặt với Runeterra — dẫn đến một con quái thú, khoét sâu hơn một khoảng không giữa không gian mà lẽ ra không nên tồn tại bao giờ. Đâu đó ở vùng hoang tàn Icathia, Kog’Maw xuất hiện tại Valoran với sự tò mò thôi thúc. Điều mang nó đến với Runeterra không ngừng thúc đẩy nó truy tầm Malzahar. Điều đó cũng khuyến khích nó làm quen với môi trường mới, khiến mọi thứ nó đụng phải trên đường đi phải kinh hoàng.

Những hương sắc mê hoặc của Runeterra đã làm Kog’Maw say mê, và nó khám phá những điều lạ lẫm của thế giới mới mẻ theo cách duy nhất nó biết: nuốt chửng chúng. Ban đầu chỉ là những bông hoa dại bên đường. Rồi khi nó dạo ngang qua Đồng Bằng Bão Tố, nó gặp phải một bộ tộc. Dường như không bị ràng buộc bởi các quy luật vật lí, Kog’Maw nuốt chửng hết cả bộ tộc đó và mọi trở ngại họ đặt ra dù lớn hơn cơ thể nó gấp nhiều lần. Nạn nhân bình tĩnh nhất của nó có thể đã có đủ thời gian tự hỏi không biết có phải nguyên nhân là thứ nước dãi thiêu cháy mặt đất của nó hay không, mặc dù vậy những xét đoán đó cũng nhanh chóng bị cắt đứt. Khi đến được với Viện Chiến Tranh, Malzahar chào đón nó với một viễn cảnh hấp dẫn: nếm thử những điều tuyệt nhất của Runeterra… trên Chiến Trường Công Lí.

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG KOG’MAW:

bat ngo tu icathia ki nang noi tai kogmaw lmht Bất Ngờ Từ Icathia (Nội Tại)

Khi chết, Kog’Maw bắt đầu một chuỗi phản ứng bên trong cơ thể khiến hắn chạy nhanh hơn và phát nổ sau 4 giây; gây 100 + (25 x cấp) sát thương chuẩn lên những kẻ địch xung quanh.

Đây là kĩ năng giúp Kog’Maw gỡ gạc lại 1 mạng trong những pha solo khô máu, giúp hắn khi chết vẫn có thể lấy mạng đối thủ
Q phun axit ki nang kogmaw lmht Phun Axit (Q)

Nội tại: Tăng tốc độ đánh cho Kog’Maw.

Kích hoạt: Kog’Maw phóng một dung dịch ăn mòn gây sát thương phép đồng thời làm giảm giảm giáp và kháng phép của mục tiêu trong 4 giây.

 • Thời gian hồi: 8 giây
 • Mana tiêu hao: 60 Mana
 • Tầm đánh: 625
 • Tốc độ đánh tăng thêm:10/15/20/25/30%
 • Sát thương phép: 60/110/160/210/260 (+0.7 AP)
 • Giáp và Kháng Phép bị giảm: 5/10/15/20/25.
W cao xa ma phap ki nang kogmaw lmht Cao Xạ Ma Pháp (W)

Các đòn đánh của Kog’Maw được tăng tầm xa và gây một số phần trăm máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép.

 • Thời gian hồi: 17 giây
 • Mana tiêu hao: 50 Mana
 • Tầm đánh cộng thêm:130/150/170/190/210
 • Phần trăm Máu thành sát thương: 2/3/4/5/6% (+0.01%AP)
E dung dich hu khong ki nang kogmaw lmht Dung Dịch Hư Không (E)

Kog’Maw phun một luồng chất độc gây sát thương tất cả kẻ địch trúng phải và để lại một vệt dài làm chậm các kẻ địch đứng trên đó.

 • Thời gian hồi: 12 giây
 • Mana tiêu hao: 80/90/100/110/120 Mana
 • Sát thương phép thuật: 60/110/160/210/260 (+0.7AP)
 • Làm chậm: 20/28/36/44/52%
 • Tầm ảnh hưởng: 1000
R phao sinh hoc ki nang kogmaw lmht Pháo Sinh Học (R)

Kog’Maw bắn ra một dung dịch đến khoảng cách xa gây sát thương và phát hiện mục tiêu. Ngoài ra, bắn liên tục Pháo Sinh Học trong khoảng thời gian ngắn khiến hắn tốn thêm nhiều năng lượng.

 • Thời gian hồi: 2/1.5/1 giây
 • Mana tiêu hao: 40 Mana
 • Sát thương phép thuật: 80/120/160(+0.3AP)(+0.5AD)
 • Sát thương phép gây lên tướng: 180/270/360(+0.675AP)(+1.125AD)
 • Tầm đánh: 1400/1800/2200

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ KOG’MAW AD CARRY:

Ngọc Bổ Trợ Kog’Maw AD Carry:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh khang phep (9) Kháng Phép Theo Cấp (+0.15 Kháng Phép mỗi level) (+2.7 Kháng Phép khi tướng đạt Level 18)
ngoc do - sat thuong (9) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (1) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (2) Hút máu (+2% Hút Máu)

Bảng Bổ Trợ Kog’Maw AD Carry:

bang bo tro kogmaw cach tang diem bo tro kogmaw

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Kog’Maw:

bang ki nang cach tang ki nang kogmaw lmht

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến phep bo tro la chan

Cách Lên Đồ cho Kog’Maw:

Giai đoạn đầu:

Cũng như mọi tướng AD khác hãy khởi đầu cho Kog’Maw bằng một chiếc Kiếm Doran
kiem doran-TBLMHT

Trong những lần về hồi máu trong giai đoạn này bạn hãy cố gắng lên cho Kog’Maw những trang bị sau:

 • Huyết Trượng để lấy một ít khả năng hút máu giúp Kog’Maw trụ đường tốt hơn.
 • Giày Cuồng Nộ để có thêm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển giúp Kog’Maw có thể di chuyển Gank hỗ trợ đồng đội tốt hơn.
 • Song Kiếm giúp Kog’Maw có thêm một chút tốc độ đánh và tốc độ di chuyển nữa, đồng thời trang bị này còn cho Kog’Maw 10% tỉ lệ đánh chí mạng.
 • Kiếm B.F cho Kog’Maw thêm sát thương vật lý để gia tăng sát thương lên đối thủ.

huyet truong-TBLMHT giay cuong no-TBLMHT song kiem-TBLMHT kiem bf-TBLMHT

huyet truong-TBLMHT Huyết Trượng +10 Sát thương vật lý
+10% Hút máu
giay cuong no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ +20% Tốc độ đánh.

Nội tại Duy Nhất – Tăng Tốc Chạy: +45 tốc độ di chuyển.

song kiem-TBLMHT Song Kiếm +18% Tốc độ đánh
+10% Đánh chí mạng
+5% Tốc độ di chuyển
kiem bf-TBLMHT Kiếm B.F +45 Sát thương vật lí.

Giai đoạn giữa game:

Ở giai đoạn này đầu tiên bạn hãy nâng cấp Kiếm B.F lên Vô Cực Kiếm để gia tăng lượng sát thương gây lên đối thủ, tiếp theo đó bạn hãy nâng cấp Song Kiếm lên Ma Vũ Song Kiếm để gia tăng tốc độ đánh và khả năng ra đòn chí mạng giúp Kog’Maw dễ dàng kết liễu đối phương. Nếu bạn Gank tốt trong giai đoạn này thì hãy tiếp tục nâng cấp Huyết Trượng lên Gươm Vô Danh để gia tăng khả năng hút máu cũng như tốc độ đánh giúp Kog’Maw trở thành một AD Carry thực thụ.

vo cuc kiem-TBLMHT ma vu song kiem-TBLMHT guom vo danh-TBLMHT

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

ma vu song kiem-TBLMHT Ma Vũ Song Kiếm +50% Tốc độ đánh
+30% Đánh chí mạng
+5% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Cho phép đi xuyên qua các đơn vị.

guom vo danh-TBLMHT Gươm Vô Danh +25 Sát thương vật lí
+40% Tốc độ đánh
+15% Hút máu.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh trúng đích của bạn gây 5% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái)

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% số máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vật lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó, và đánh cắp 30% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).

Giai đoạn cuối game:

Ở giai đoạn này Cung Xanh với nội tại 35% Xuyên Giáp là trang bị cần thiết cho Kog’Maw cũng như bất kì tướng AD Carry nào khi mà đối phương đã lên khá nhiều trang bị tăng giáp. Trang bị cuối cùng bạn có thể lên là Giáp Thiên Thần để tăng khả năng sống sót cho Kog’Maw, hoặc nếu team địch có nhiều Tanker trâu bò bạn có thể lên Rìu Đen với khả năng giảm giáp đối thủ cộng dồn lên đến 25% thì Kog’Maw sẽ là nỗi khiếp sợ đối với bất kì một Tanker nào.

cung xanh-TBLMHT      giap thien than-TBLMHTorriu den-TBLMHT

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.

Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp

giap thien than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+30 Kháng phép.

Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

riu den-TBLMHT Rìu Đen +200 máu
+50 Sát thương vật lí
+10% giảm thời gian hồi chiêu.

Nội tại Duy Nhất: +10 xuyên giáp.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn làm giảm 5% giáp của mục tiêu trong 4 giây. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 5 lần. (Tối đa 25% giảm giáp)

Tổng quan bộ trang bị  cho Kog’Maw bao gồm:

giay cuong no-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT ma vu song kiem-TBLMHT guom vo danh-TBLMHT cung xanh-TBLMHT      giap thien than-TBLMHTorriu den-TBLMHT

(Ngoài ra những trang bị như  Cuồng Cung Runaan, Dao Điện, Huyết Kiếm, … cũng phù hợp với lối chơi này của Kog’Maw, tùy từng trường hợp và diễn biến trận đấu mà bạn có thể sử dụng. Ở đây GuideGame.vn không  thể nêu hết mọi trường hợp được các bạn hãy tham gia những trận đấu và tìm hiểu những cách build đồ khác nhau cho Kog’Maw nhé. )

Cách Chơi Kog’Maw:

Ở giai đoạn đầu trận bạn hãy chăm chỉ farm để có chỉ số lính thật tốt, giai đoạn này Kog’Maw thật sự rất yếu. Bạn cũng có thể quấy rối rỉa máu đối phương và farm bằng cách bật kĩ năng Cao Xạ Ma Pháp (W), với tác dụng tăng tầm đánh và gây thêm sát thương phép bằng phần trăm máu của đối phương, đây là một kĩ năng quấy rối cực kì hiệu quả và cũng là kĩ năng làm nên tên tuổi của Kog’Maw theo đường AD.

Khi chơi Kog’Maw AD bạn tránh việc sử dụng kĩ năng Dung Dịch Hư Không (E) để cấu máu đối phương, vì kĩ năng này tiêu hao khá nhiều mana, hãy chăm chỉ farm và cấu máu bằng cách bật Cao Xạ Ma Pháp (W). Khi có tướng đi rừng lên hỗ trợ Gank thì lúc này bạn hãy sử dụng Dung Dịch Hư Không (E) để gây sát thương và làm chậm đối thủ, sau đó lập tức bật Cao Xạ Ma Pháp (W) và “phun nước miếng” vào mặt đối thủ.

Trường hợp khi bạn say máu quá mà bị tướng đi rừng team địch Gank bất ngờ. Lúc này nếu bạn cảm thấy có chạy về cũng chết thì đừng hoảng hốt mà cắm đầu chạy lui, hãy tập trung toàn bộ sát thương vào một tướng địch và chơi khô máu vì nếu bạn có chết trước thì cũng còn cơ hội đổi mạng với đối phương bằng kĩ năng nội tại Bất Ngờ Từ Icathia.

Khi đã có Ulti Pháo Sinh Học (R) thì bạn vẫn sử dụng Combo trên trong những cuộc đi Gank. Dung Dịch Hư Không (E) để gây sát thương và làm chậm -> kích hoạt Cao Xạ Ma Pháp (W) rồi liên tục “phun nước miếng” vào mặt đối phương. Khi đối phương bỏ chạy thì dùng Pháo Sinh Học (R) để kết thúc vì kĩ năng này có tầm đánh khá xa. Kog’Maw chơi theo hướng AD Carry này lượng sát thương chính là từ những cú bắn thường đặc biệt khi kích hoạt Cao Xạ Ma Pháp (W) chứ không phải từ kĩ năng, nên bạn tránh trường hợp Spam Ulti Pháo Sinh Học (R) quá đà vì nó sẽ khiến lượng mana của Kog’Maw rút rất nhanh, Hãy để dành mana cho những kĩ năng khác vì nếu không còn mana để kích hoạt Cao Xạ Ma Pháp (W) thì Kog’Maw AD không còn là Kog’Maw nữa. Ngoài ra Pháo Sinh Học (R) còn có tác dụng dò đường, hãy sử dụng nó vào những bụi cỏ trước khi đi vào để tránh bị tập kích hấp *** tập thể.

Trong những trận Combat khi 2 bên đang còn vờn nhau thì bạn hãy dùng Pháo Sinh Học (R) để cấu máu đối phương, nhưng cũng phải chú ý đến lượng mana phải để dành lại cho những kĩ năng khác. Khi đã có người lao vào mở giao tranh thì kích hoạt Cao Xạ Ma Pháp (W) rồi đứng từ “phun nước miếng” vào. Tùy từng trường hợp mà bạn có thể chọn đối tượng để tập trung sát thương, nếu những tướng sát thương chủ lực team địch đứng xa quá thì bạn cũng đừng liều lĩnh dâng cao lên đội hình để gây sát thương. Lúc này bạn hãy đứng ở vị trí an toàn và dồn sát thương lên tướng gần nhất dù có là tướng Tank của team địch, vì Kog’Maw theo đường AD này cũng là hướng chuyên trị Tanker. Đừng quên tặng một luồng axit bằng kĩ năng Phun Axit (Q) để làm giảm giáp và kháng phép của đối thủ mà bạn đang tập trung sát thương nhé. Nếu tác dụng của Cao Xạ Ma Pháp (W) đã hết thì bạn chuyển qua gây sát thương bằng Pháo Sinh Học (R). Khi Cao Xạ Ma Pháp (W) hồi lại thì bạn tiếp tục chuỗi kĩ năng như trên. Bạn cũng phải chú ý đến thế trận mà sử dụng kĩ năng Dung Dịch Hư Không (E) một cách hợp lí, hãy sử dụng để làm chậm toàn bộ team địch trong những pha họ truy đuổi hoặc lui về để hỗ trợ đồng đội nhé.

Speak Your Mind

*

CommentLuv badge
misdoubt :| :yea: :yao: :x :what: :waaaht: :troll: :sweat: :surrender: :sure: :sosad: :sogood: :shot: :shame: :sexy: :pudency: :okay: :oh: :nghiemtuc: :mafia: :look_down: :lol: :killer: :hungry: :huhu: :huh: :haha: :gusta: :go: :gach: :foreveralone: :dribble: :dreaming: :doubt: :chaymau: :challenge: :byebye: :angry: :ah: :adore: :D :*