Hướng dẫn chơi Riven vị trí solo Top


riven

Ở Noxus, mọi công dân đều có thể đoạt được quyền lực bất kể chủng tộc, giới tính hay địa vị xã hội – sức mạnh là tất cả. Chính nhờ vào niềm tin kiên định vào lí tưởng này mà Riven đã trở nên cực kỳ hùng mạnh. Ngay từ khi còn là một binh sĩ cô đã thể hiện tiềm năng của mình, buộc chính bản thân phải thuần thục một thanh trường kiếm vào lúc mà cô mới chỉ cao bằng nó. Cô hiệu quả một cách nhẫn tâm trong vai trò của một chiến sĩ, nhưng sức mạnh thật sự của cô lại nằm ở quyết tâm sắt đá. Cô bước vào các chiến trường mà chẳng hề có chút ngại ngần nào: không chùn tay, không sợ hãi cái chết. Riven nhanh chóng trở thành thủ lĩnh, một biểu tượng của tinh thần Noxus. Lòng nhiệt huyết hơn người của Riven được Bộ Chỉ Huy Tối Cao công nhận bằng cách trao cho cô một thanh gươm khảm đầy những sức mạnh ma thuật được rèn nên từ một viên đá cổ ngữ đen. Thanh gươm nặng trịch và to bản – rất hợp với dáng Riven. Chẳng bao lâu sau, cô được điều đến Ionia trong binh đoàn xâm lăng của Noxus.
 
Cuộc chiến nhanh chóng trở thành một cuộc diệt chủng. Binh lính của Noxus theo chân các cỗ máy chiến tranh khủng khiếp của Zaun băng qua các chiến trường đẫm máu. Đó chẳng phải là thứ chiến trận vinh quang Riven mong muốn. Cô thực thi mệnh lệnh từ cấp trên, hủy diệt những gì còn sót lại của một đội quân đã tan vỡ. Khi mà cuộc xâm lăng tiếp diễn, một sự thật trần trụi hiện ra. Nền văn minh Ionia sẽ không phải là được hồi phục mà thực ra là hủy diệt. Trong suốt một cuộc đụng độ nảy lửa, đơn vị của Riven bị bao vây bởi lực lượng Ionia. Họ lập tức gọi viện trợ khi đối phương đang áp sát. Nhưng tất cả những gì họ nhận được lại chỉ là những loạt pháo dung dịch hóa học độc hại khủng khiếp bắn ra bởi Singed. Riven lặng người đứng đó nhìn những người xung quanh cô, cả Ionia cũng như Noxus, lần lượt ngã quỵ xuống đón nhận một cái chết đau đớn khôn cùng. Dẫu trốn thoát khỏi cơn mưa chết chóc, cô chẳng thể xóa nhòa được thứ kí ức đó. Noxus xem như cô đã tử trận, Riven thấy một cơ hội mới để khởi đầu lại tất cả. Đập vỡ thanh gươm, cô hoàn toàn vĩnh biệt với quá khứ để bước vào cuộc lưu đày tự nguyện – một hành trình đi tìm sự sám hối và cách để cứu rỗi tinh thần Noxus nguyên bản mà cô hằng tin tưởng.
 

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG RIVEN:

 
ky nang noi tai riven - kiem co ngu Kiếm Cổ Ngữ (Nội tại):Các kỹ năng của Riven tích tụ năng lượng cho thanh kiếm của cô,khiến các đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý dựa trên sát thương của cô.Thanh gươm có thể tích trữ năng lượng tối đa 3 lần và sử dụng 1 điểm năng lượng theo mỗi đòn đánh
Nội tại Kiếm Cổ Ngữ cho phép Riven tăng sát thương vật lý cho các đòn đánh thường sau khi sử dụng các kỹ năng, với nội tại này Riven là một trong các vị tướng có khả năng gây sát thương tốt bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại
ky nang Q riven - tam bo kiem Tam Bộ Kiếm (Q): Tung ra 1 chuỗi các cú đánh,có thể tái kích hoạt 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn.Cú đánh thứ 3 sẽ hất những kẻ địch xung quanh đi.
Riven tung ra cú đánh cực mạnh và hất văng đối thủ ở đòn đánh cuối, kỹ năng này được dùng để quấy rối tướng đi cùng và kích hoạt nội tại rất tốt, tôi khuyên bạn nên tăng max kỹ năng này đầu tiên ở cấp 9.
ky nang W riven - kinh luc Kình Lực (W):Gây sát thương vật lý và làm choáng các kẻ địch xung quanh.
Với kỹ năng này bạn sẽ dễ dàng tiêu diệt tướng địch với khả năng làm choáng, với kỹ năng này Riven có thể thay đổi cục diện của một cuộc giao tranh nếu bạn làm choáng được nhiều tướng địch cùng lúc. Mình thường tăng max kỹ năng này sau Tam Bộ Kiếm.
ky nang E riven - anh dung Anh Dũng (E):Lướt 1 khoảng ngắn và nhận được một lớp giáp.
Riven lao tới phía trước và tạo một lớp giáp, kỹ năng này kết hợp với Tam Bộ Kiếm sẽ giúp cho Riven tiếp cận mục tiêu một cách dễ dàng cũng như gia tăng tính linh hoạt cho Riven trong những pha truy đuổi hay rút lui.
ky nang R riven - luoi kiem luu day Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R):Thanh kiếm biến hình,dài ra,tăng sát thương vật lý và tầm đánh.Khi kích hoạt lần nữa Riven sẽ tung ra chiêu Chém gió công kích tầm xa khá mạnh.
Đây là kỹ năng tối thượng của Riven, giúp gia tăng sát thương vật lý và tầm đánh của các kỹ năng khác, trong thời gian hiệu lực có thể kích hoạt một lần nữa để sử dụng kỹ năng Chém Gió.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ RIVEN:

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Kháng Phép (+1.34 Kháng Phép)
ngoc do - sat thuong (9) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)

Bảng Bổ Trợ:

bang-bo-tro-riven

Bảng Kỹ Năng – Cách Tăng Kỹ Năng Riven:

bang-ky-nang-riven

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến Thiêu Đốt

Cách Lên Đồ Cho Riven Ở Vị Trí Solo Top:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với 1 hoặc 2 Kiếm Doran để có được chỉ số sát thương ban đầu, ngoài ra Kiếm Doran hồi lại một lượng máu sau mỗi đòn đánh giúp cho bạn dễ dàng farm và hồi lại lượng máu đã mất sau mỗi đợt trau đổi chiêu thức với đối phương. Sau những lần về nhà hồi máu hãy lên Huyết TrượngGậy Hung Ác để có thêm sát thương và khả năng hồi máu giúp cho bạn trụ lane lâu hơn.

kiem doran-TBLMHT huyet truong-TBLMHT gay hung ac-TBLMHT

kiem doran-TBLMHT Kiếm doran
+80 Máu
+10 Sát thương vật lí.
 
Nội tại: Các đòn đánh thường hồi cho bạn 5 máu mỗi khi trúng phải mục tiêu.
huyet truong-TBLMHT Huyết Trượng +10 Sát thương vật lý
+10% Hút máu
gay hung ac-TBLMHT Gậy Hung Ác
+25 Sát thương vật lí.
Nội tại Duy Nhất: Giảm 10% thời gian hồi chiêu và +10 Xuyên giáp.

Giai đoạn giữa game:

Ở giai đoạn này hãy cố gắng lên Giày Khai Sáng Ionia để giảm thời gian hồi chiêu, hoàn thành Rìu ĐenHuyết Kiếm để có thêm sát thương chỉ số máu là bạn đã có thể dư sức tay đôi với bất kỳ kẻ địch nào. Lúc này hãy hướng đến những trang bị phòng thủ và Chùy Gai Malmortius sẽ là lựa chọn tiếp theo giúp cho bạn có thêm một ít sát thương, kháng phép ngoài ra sẽ tạo cho bạn 1 lá chắn hấp thụ sát thương phép khi bạn nhận phải sát thương phép làm bạn còn dưới 30% máu.

giay khai sang-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT riu den-TBLMHT chuy gai Malmortius-TBLMHT

giay khai sang-TBLMHT Giày Khai Sáng Ionia Nội tại Duy nhất: Giảm 15% thời gian hồi chiêu.Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ di chuyển (không cộng dồn với các loại giày khác)
riu den-TBLMHT Rìu Đen
+200 máu
+50 Sát thương vật lí
+10% giảm thời gian hồi chiêu.
Nội tại Duy Nhất: +10 xuyên giáp.
Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn làm giảm 5% giáp của mục tiêu trong 4 giây. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 5 lần. (Tối đa 25% giảm giáp)
huyet kiem-TBLMHT Huyết Kiếm
+70 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.
Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 00. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.
chuy gai Malmortius-TBLMHT Chùy Gai Malmortius
+55 Sát thương vật lí
+36 Kháng phép.
Nội tại Duy Nhất: Khi nhận phải sát thương phép làm bạn còn dưới 30% máu, bạn sẽ nhận được một lá chắn hấp thụ 400 sát thương phép trong 5 giây (90 giây thời gian hồi).
Nội tại Duy Nhất: +1 Sát thương vật lí theo mỗi 2.5% máu tối đa đã tổn thất.

Giai đoạn cuối game:

Lúc này nếu trận đấu tiếp tục kéo dài hãy trang bị Giáp Máu War’Mog để có thể bảo tồn mạng sống trong các pha giao tranh, Đao Thủy Ngân sẽ là sự lựa chọn cuối cùng bởi Riven sẽ là mục tiêu để tướng địch giữ chân bởi các kỹ năng vô hiệu hóa.

giap mau warmog-TBLMHT dao thuy ngan-TBLMHT

giap mau warmog-TBLMHT Giáp Máu War’Mog
+1000 Máu.
Nội tại Duy Nhất: Hồi phục 1% số máu tối đa mỗi 5 giây.
dao thuy ngan-TBLMHT
Đao Thủy Ngân
+60 Sát thương vật lí.
+45 Kháng Phép.
Kích hoạt Duy Nhất – Giải Thuật: Loại bỏ tất cả trạng thái bất lợi khỏi tướng, đồng thời nếu mục tiêu là tướng cận chiến thì sẽ được tăng 50% tốc độ di chuyển trong 1 giây (90 giây thời gian hồi)

Tổng quan các trang bị cho Riven vị trí solo top:

giay khai sang-TBLMHT huyet kiem-TBLMHT riu den-TBLMHT chuy gai Malmortius-TBLMHT giap mau warmog-TBLMHT dao thuy ngan-TBLMHT

Cách chơi Riven:

Khởi đầu game hãy farm và quấy rối tướng địch bằng kỹ năng Tam Bộ Kiếm (Q) kết hợp với kỹ năng nội tại là bạn có thể quấy rối tướng địch một cách khá hiệu quả nhưng đừng quá hổ báo bởi Riven không có khả năng hồi máu.

Khi lên cấp 2 là bạn đã có được kỹ năng Kình Lực (W) nhưng đừng vội vàng sử dụng Kình Lực nhé, nếu bạn muốn có mạng ở cấp 2 hãy sử dụng Tam Bộ Kiếm (Q) (x3) để tiếp cận mục tiêu sau đó mới sử dụng Kình Lực (W) để làm choáng và cuối cùng là Thiêu Đốt sẽ kết liễu được mục tiêu, quá dễ để có chiến công đầu có phải không ^^!

Cách mình vừa đưa ra là dùng trong trường hợp tướng đi cùng với bạn là tướng đánh gần, còn nếu tướng đi chung với bạn là tướng đánh xa thì sao? Rất đơn giản, hãy farm lên cấp 3 và tăng 1 điểm vào Anh Dũng (E). Khi đã có kỹ năng Anh Dũng thì việc tiếp cận tướng địch giờ đây không còn là vấn đề khó đối với bạn nữa, hãy sử dụng combo như sau: đầu tiên hay canh khoảng cách và sử dụng Tam Bộ Kiếm (Q) lao tới đối phương, tiếp đó dùng Anh Dũng (E) lao về phía trước của mục tiêu và tung ra Kình Lực (W) để làm choáng kèm theo vào cú đánh thường, nên nhớ là sau khi dùng các kỹ năng thì nội tại của bạn sẽ được kích hoạt nên những cú đánh thường của bạn lúc này sẽ rất đau.

Khi đạt cấp 6 thì combo cũng giống như những gì mình vừa trình bày ở trên, nhưng các bạn phải luôn luôn nhớ một điều là phải kích hoạt Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) trước khi vào giao tranh, trong lúc giao tranh nhớ bấm R thêm một lần nữa để kích hoạt kỹ năng Chém Gió.

Riven mở giao tranh cũng rất tốt, hãy sử dụng Tốc Biến lao vào đội hình đối phương, kích hoạt Anh Dũng (E) để tạo một lớp giáp, Kình Lực (W) là sự lựa chọn tiếp theo và cuối cùng là Tam Bộ Kiếm (Q), hãy nhớ bật Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) và quan trong nhất là phải nhìn đồng đội của bạn trước khi lao vào sử dụng combo lên đội hình đối phương. Đừng quá hổ báo làm anh hùng nhỏ tuổi diệt xe tăng mà lao đầu vào 1 vs 5 nhé bạn ^^! Chúc các bạn làm chủ được vị tướng này.

Speak Your Mind

*

CommentLuv badge
misdoubt :| :yea: :yao: :x :what: :waaaht: :troll: :sweat: :surrender: :sure: :sosad: :sogood: :shot: :shame: :sexy: :pudency: :okay: :oh: :nghiemtuc: :mafia: :look_down: :lol: :killer: :hungry: :huhu: :huh: :haha: :gusta: :go: :gach: :foreveralone: :dribble: :dreaming: :doubt: :chaymau: :challenge: :byebye: :angry: :ah: :adore: :D :*