Hướng dẫn cách chơi Tryndamere – Bá Vương Man Di


guide trydamere guide huong dan choi trydamere solo top

Tryndamere là một vị tướng sở hữu một trong những chiêu cuối bá đạo nhất của Liên Minh Huyền Thoại với khả nãng bất tử trong 5 giây. Cùng với việc sử dụng kĩ năng không cần dùng năng lượng (mana) và có kĩ năng hồi phục máu từ nộ khí Tryndamere có thể linh hoạt chơi ở vị trí đi rừng (Jungle) hoặc một mình đi đường trên (Solo Top).

Trong bài này VipAutoPro sẽ hướng dẫn bạn cách chơi, cách mua đồ và tăng kĩ năng cho Trydamere ở vị trí đường trên (Solo Top)

II. HỆ THỐNG KĨ NĂNG TRYNDAMERE – BÁ VƯƠNG MAN DI:

ki nang noi tai cuong no chien truong trydamere lmht Cuồng Nộ Chiến Trường (Nội Tại)

Tryndamere nhận 5 nộ khí cho mỗi đòn đánh thường, 10 nộ khí khi ra đòn chí mạng và nhận thêm 10 nộ khí khi tiêu diệt một đơn vị. Tryndamere mất dần 5 nộ khí mỗi giây sau khi rời khỏi chiến trường (Không gây ra hoặc nhận bất kỳ sát thương nào) trong vòng 8s. Mỗi điểm nộ khí cho hắn 0.35% tỉ lệ chí mạng.

Là một kĩ năng bị động khá hay. Ở mức tối đa (100 nộ khí) kỹ năng này sẽ cho Trydamere 35% tỉ lệ chí mạng, hơn cả 1 cây Ma Vũ Song Kiếm. Và từ mid game trở đi, bạn sẽ không còn cần thiết phải tiêu hao nộ nữa đồng nghĩa với việc bạn sẽ có 35% tỉ lệ chí mạng thường xuyên trong những trận chiến.
Q ki nang say mau trydamere lmht Say Máu (Q)

Tryndamere cảm nhận được sự kích thích trên chiến trường, tăng sát thương vật lí mỗi khi hắn chịu sát thương. Hắn có thể niệm Say Máu để sử dụng điểm nộ và hồi máu cho bản thân.

Bị động:
Tryndamere tăng thêm sát thương theo mỗi 1% máu mất đi.
Lượng sát thương gia tăng thêm: 5/10/15/20/25 + 0,15/0,2/0,25/0.3/0.35 mỗi 1% máu mất.

Chủ động:
Tryndamere hồi lại số máu dựa trên lượng nộ khí hắn đang có.
Lượng máu hồi lại: 30/40/50/60/70 (+ 30% sức mạnh phép thuật) + 0,5/0,95/1,4/1,85/2,3 (+1,2% sức mạnh phép thuật mỗi 1 điểm nộ khí tiêu hao)

Thời gian hồi chiêu: 12s

“Chịu đấm ăn xôi” là cụm từ chính xác để nói về kĩ năng này. Với Say Máu, Tryndamere có khả năng phục hồi tương đối tốt cũng như được gia tăng thêm một lượng sát thương đáng kể khi còn ít máu
W ki nang tieng thet uy hiep trydamere lmht Tiếng Thét Uy Hiếp (W)

Tryndamere gầm lên khiêu khích, giảm sát thương vật lí các tướng xung quanh. Kẻ địch quay lưng lại với Tryndamere bị làm chậm tốc độ di chuyển.

Lượng sát thương giảm: 20/35/50/65/80
Làm chậm: 30/37,5/45/52,5/60%

Thời gian hồi chiêu: 14s

Là kỹ năng khống chế duy nhất của Tryndamere. Rất hữu ích trong truy đuổi cũng như trong các cuộc giao tranh. Khi max kỹ năng sẽ gây ra 60% làm chậm, con mồi nếu không có kỹ năng chạy trốn thì tỉ lệ chạy được là rất thấp. Còn trong các pha giao tranh, lượng sát thương bị trừ là không hề nhỏ đối với những tướng sát thương vật lý chủ lực và các tướng sát thủ ở giai đoạn đầu và giữa gameLưu ý: Kĩ năng này có thời gian hồi chiêu khá lâu nên khi truy đuổi hãy chắc chắn dùng Tiếng thét uy hiếp khi kẻ địch đã quay lưng lại.
E ki nang chem xoay tryndamere lmht Chém Xoáy (E)

Tryndamere vừa lướt vừa quay đao tới vị trí đã chọn, gây sát thương cho tất cả đơn vị hắn đi qua. Chém xoáy được giảm 2s thời gian hồi chiêu mỗi lần Tryndamere gây ra đòn đánh chí mạng. Tryndamere nhận 2 nộ khí cho mỗi đơn vị bị gây sát thương và 10 nộ khí nhận thêm với mỗi đơn vị bị tiêu diệt bởi Chém xoáy.

Sát thương: 70/100/130/160/190 (+100% sức mạnh phép thuật) (+120% sát thương vật l)

Thời gian hồi chiêu: 13/12/11/10/9

Là kỹ năng gây damage và tiếp cận mục tiêu của Tryndamere. Với lượng sát thương khủng, Tryn dễ dàng dọn dẹp sạch sẽ một đợt lính trong nháy mắt.Ngoài tác dụng gây sát thương, Chém Xoáy còn giúp Tryndamere trở nên vô cùng linh hoạt bởi kĩ năng này có thể bay qua các địa hình cao như đồi, bụi cây… để chạy trốn hay truy đuổi kẻ thù.
R ki nang ban nguyet thuong xin zhao Từ Chối Tử Thần (R)

Sự khao khát chiến đấu của Tryndamere mạnh tới mức hắn không thể chết, bất kể bị thương tổn bao nhiêu.

Tryndamere ngay lập tức nhận được một lượng nộ khí và hắn trở nên bất tử trong vòng 5s. Kỹ năng này có thể sử dụng kể cả khi Tryndamere bị khống chế, làm choáng hay thậm chí bị câm lặng.
Nộ khí nhận được: 50/75/100Thời gian hồi chiêu: 110/100/90Từ Chối Tử Thần khi kết hợp với Say Máu sẽ biến Trydamere trở thành một hung thần thực sự.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ TRYNDAMERE SOLO TOP:

Ngọc Bổ Trợ Tryndamere Solo Top:

ngoc vang giap (9) Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat (9) Kháng Phép (+1.34 Kháng Phép)
ngoc do - sat thuong (1) Sát Thương Chí Mạng (+2.23% Sát Thương Chí Mạng)
ngoc do - sat thuong (8) Sát Thương Vật Lý (+0.95 Sát Thương Vật Lý)
ngoc tim - xuyen giap (3) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát Thương Vật Lý)

Bảng Bổ Trợ Tryndamere Solo Top:

bang bo tro cho tryndamere solo top

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Tryndamere Solo Top:

bang ki nang cach tang ki nang trydamere solo top

Phép Bổ Trợ Tryndamere Solo Top:

Thiêu Đốt Tốc biến

Thiêu ĐốtTốc Biến là 2 phép bổ trợ thông dụng và gần như mọi tướng solo top đều lấy chúng.

Tốc Biến cho bạn khả năng tiếp cận đối phương và chạy trốn trong trường hợp kỹ năng Chém Xoáy (E) còn trong thời gian hồi chiêu.
Thiêu Đốt dùng để tiêu diệt đối phương nhanh hơn, chống lại những tướng có khả năng hồi phục tốt như Garen, Volibear,…

Cách Lên Đồ Tryndamere Solo Top:

Giai đoạn đầu:

Mới vào game bạn mua Ngoc Lục Bảo, 5 Bình máu2 Mắt Xanh.

ngoc luc bao-TBLMHT binh mau-TBLMHT mat xanh-TBLMHT Ngọc Lục Bảo: Cho bạn hồi 5 máu mỗi 5 giây (vật phẩm rẻ tiền này sẽ giúp Tryndamere trụ lane được lâu hơn.)
Mắt xanh: Là vật phẩm không thể thiếu khi ở vị trí Solo Top trong giai đoạn này (Nếu bạn không muốn bị Gank bất ngờ và lên bảng đếm số)

Khi đủ 800 vàng bạn về mua Huyết Trượng để có được 10% hút máu từ vật phẩm này. Ở lần về hồi máu tiếp theo bạn nâng cấp Huyết Trượng lên Kiếm Hải Tặc và mua cho mình một chiếc Giày Thường để tăng tốc độ di chuyển cho Tryndamere.

huyet truong-TBLMHT Huyết Trượng +10 Sát thương vật lý
+10% Hút máu
kiem hai tac-TBLMHT Kiếm Hải Tặc +25 Sát thương vật lí
+12% Hút máu.

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 100 sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của tướng địch đi 25% trong 2 giây (120 giây thời gian hồi).

giay thuong-TBLMHT Giày Thường Nội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.

Giai đoạn giữa game:

Vật phẩm đầu tiên ở giai đoạn này bạn cần phải lên là Giày Cuồng Nộ, trang bị này sẽ giúp cho Tryndamere có thêm 20% tốc độ đánh và 45 tốc độ di chuyển. Trang bị tiếp theo bạn cần phải hoàn thành là Gươm của Vua Vô Danh, đây là một trang bị rất tốt với Tryn nó vừa cho bạn sát thương vật lý, tốc độ đánh và 15% hút máu.

Sau khi đã hoàn tất 2 vật phẩm trên thì trang bị bạn phải nhắm tới là Vô Cực Kiếm, với 70 sát thương vật và 25% tỉ lệ chí mạng cộng với tỉ lệ chí mạng từ kĩ năng nội tại thì Tryn đều có thế kết liễu được bất cứ đối thủ nào mà hắn ta nhắm tới. Đặc biệt là những tướng sát thương chủ lực team dịch.
giay cuong no-TBLMHT guom vo danh-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT

giay cuong no-TBLMHT Giày Cuồng Nộ 25 Giáp.

Nội tại Duy Nhất: Giảm sát thương nhận vào từ các đòn đánh cơ bản đi 10% (không tính trụ).

Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy (không cộng dồn với các loại giày khác)

guom vo danh-TBLMHT Gươm của Vua Vô Danh +25 Sát thương vật lí
+40% Tốc độ đánh
+15% Hút máu.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh trúng đích của bạn gây 5% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái) Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% số máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vật lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó, và đánh cắp 30% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).

vo cuc kiem-TBLMHT Vô Cực Kiếm +70 Sát thương vật lí
+25% Tỉ lệ chí mạng.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

Giai đoạn cuối game:

Ở giai đoạn này thì Ma Vũ Song KiếmCung Xanh là những vật phẩm tăng khả năng càn quyét của Tryn khiến hắn ta trở nên vô cùng đáng sợ. Và slot còn lại bạn hãy trang bị cho Tryn Giáp Thiên Thần để biến hắn thành một con quái vật 2 mạng với 5 giây bất tử
ma vu song kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

ma vu song kiem-TBLMHT Ma Vũ Song Kiếm +50% Tốc độ đánh
+30% Đánh chí mạng
+5% Tốc độ di chuyển.

Nội tại Duy Nhất: Cho phép đi xuyên qua các đơn vị.

cung xanh-TBLMHT Cung Xanh +40 Sát thương vật lí.Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp
giap thien than-TBLMHT Giáp Thiên Thần +50 Giáp
+30 Kháng phép

Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

Tổng quan bộ trang bị cho Tryndamere ở vị trí đường trên (Solo Top) gồm có:

giay cuong no-TBLMHT guom vo danh-TBLMHT vo cuc kiem-TBLMHT ma vu song kiem-TBLMHT cung xanh-TBLMHT giap thien than-TBLMHT

Kinh Nghiệm Chơi Tryndamere ở vị trí đường trên (Solo Top):

1. Giai đoạn đầu trận đấu:

Khoảng thời gian này là lúc bạn yếu nhất. Công việc của bạn là chăm chỉ last hit kiếm tiền. Tránh hổ báo, hạn chế đẩy cao lính để ngăn ngừa hiểm họa từ những tướng đi rừng (Jungler) đội bạn.

Hãy thường xuyên cắm mắt để đề phòng bị gank. Nếu có thời cơ hãy cùng tướng đi rừng lên bắt nạt đối thủ và mục tiêu quan trọng nhất là lên cấp độ 6 càng nhanh càng tốt.

cach choi tryndamere giai doan dau guide trydamere

Giai đoạn này sử dụng kĩ năng Say Máu (Q) sẽ giúp bạn hồi máu và trụ đường lâu hơn.

2. Giai đoạn giữa trận đấu trở đi:

Lúc này thì các cuộc gank đã bắt đầu diễn ra nhộn nhịp hơn. Ở cấp độ 6, đừng ngần ngại trao đổi chiêu thức với đối phương khi có cơ hội thuận lợi vì tại thời điểm này bạn là 1 trong những vị tướng khó chết nhất nhì game với chiêu Ultimate Từ Chối Tử Thần (R) siêu khủng.

Với sát thương lớn từ những đòn đánh thường và 5 giấy bất tử, bạn sẽ dễ dàng ăn mạng đặc biệt là với những đối thủ hổ báo khi thấy bạn còn ít máu mà rượt theo. Hoặc bất ngờ sử dụng Từ Chối Tử Thần (R) lao vào trụ tiêu diệt đối thủ còn ít máu.

cach choi tryndamere giet dich trong tru voi ultimate guide trydamere

Combo của Tryn rất đơn giản, sử dụng Chém Xoáy (E) để tiếp cận đối phương và chém thường vài cái. Nếu đối phương bỏ chạy thì lúc đấy hãy sử dụng Tiếng Thét Uy Hiếp (W) để làm chậm đối thủ. Kể cả khi đối phương tự tin đứng lại đánh đến chết hãy cứ dùng (W) để giảm sát thương từ chúng. Đừng ngại băng trụ giết người nếu bạn vẫn chưa dùng Từ Chối Tử Thần (R). Cố gắng dùng (R) khi càng ít máu càng hiệu quả.
E ki nang chem xoay tryndamere lmht W ki nang tieng thet uy hiep trydamere lmht

Khoảng thời gian này bạn cũng có thể rời đường trên để tham gia giao tranh cùng đồng đội ở khu vực Rồng hoặc đẩy trụ. Nên chú ý tính toán thời gian, đẩy cao lính trước khi bỏ đi nếu không muốn thọt chỉ số farm và mất trụ sớm, gây khó khăn về sau. Tận dụng khoảng thời gian đối thủ của bạn vắng mặt để phá sập trụ đường trên đối phương.

Ở những trận combat hãy chờ tướng chịu đòn (Tanker) của team bạn lao lên trước, thu hút sát thương rồi hãy sử dụng Chém Xoáy (E) áp sát vào sau đó sử dụng Tiếng Thét Uy Hiếp (W) để ảnh hưởng càng nhiều đối thủ càng tốt và tập trung tất cả sát thương của bạn lên những tướng sát thương chủ lực bên địch, nếu gần hết máu thì bạn sử dụng Từ Chối Tử Thần (R) rồi (Q) để hồi máu từ nộ khí và tiếp tục chém đến khi tan nát quân địch.
E ki nang chem xoay tryndamere lmht W ki nang tieng thet uy hiep trydamere lmht R ki nang tu choi tu than trydamere lmht Q ki nang say mau trydamere lmht

 

Chúc các bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Hãy vote và để lại lời bình của bạn về bài viết để VipAutoPro có được những bài viết tốt hơn nhé.

Speak Your Mind

*

CommentLuv badge
misdoubt :| :yea: :yao: :x :what: :waaaht: :troll: :sweat: :surrender: :sure: :sosad: :sogood: :shot: :shame: :sexy: :pudency: :okay: :oh: :nghiemtuc: :mafia: :look_down: :lol: :killer: :hungry: :huhu: :huh: :haha: :gusta: :go: :gach: :foreveralone: :dribble: :dreaming: :doubt: :chaymau: :challenge: :byebye: :angry: :ah: :adore: :D :*